Ăn uống trong thời kỳ mang thai là vấn đề được hầu hết các mẹ quan tâm. Ăn những gì? Ăn như thế nào? Ăn bao nhiêu? … là những câu hỏi luôn xoay quanh trong đầu các mẹ.
Việc ăn uống đủ chất và khoa học giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên trong quá trình ăn uống các mẹ cũng nên lưu ý một số loại rau quả có thể gây ảnh hưởng xấu. Những loại rau quả dưới đây có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai mà mẹ nên tránh.
Mướp đắng
Chất tạo nên vị đắng của quả này có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp nhiều, dễ dẫn đến sẩy thai, sinh non.
Ảnh: Getty Images
Rau sam
Trong rau sam chứa chất kích thích làm tăng số lần và cường độ co bóp tử cung, gây sẩy thai và sinh non.
Ngải cứu
Tăng nguy cơ ra máu, co bóp tử cung dẫn đến dễ sảy thai hoặc sinh non.
Rau ngót
Nếu ăn hơn 30g rau ngót tươi bạn có nguy cơ sảy thai rất cao. Đó là vì rau ngót chứ papaverin gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, dễ dẫn đến sảy thai, tiêu chảy.
Rau răm
Vài lá rau răm ăn cùng trứng vịt lộn thì không nguy hiểm nhưng nếu ăn nhiều, rau răm gây mất máu, co bóp tử cung.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét