Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Những loại thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh

Khi mang thai, người phụ nữ cần tránh ăn uống, sử dụng các sản phẩm do Nhật ký mang bầu giới thiệu dưới đây. Bởi vì, sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.



1. Thuốc lá hoặc khói thuốc lá.

2. Các loại rượu bia và thức uống có hàm lượng caffeine cao (cà phê, trà đặc).

3. Các loại cá biển có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá kiếm, cá thu, cá ngừ, cá kình, cá mập.

4. Các loại thức ăn có khả năng chứa vi khuẩn cao. Vì những vi khuẩn đó có thể xâm nhập trực tiếp qua đường dây rốn để gây hại thai nhi. Những loại thức ăn đó bao gồm:

- Thịt cá chưa được nấu chín như thịt bò tái, tôm tái, sushi, nem chua, hàu sống, gỏi cá, các loại thịt sống treo khô.

- Rau sống, đặc biệt là các loại rau mầm như giá sống, cải mầm.

- Các loại phô mai chưa qua tiệt trùng.

- Những thức ăn làm sẵn nhưng đã để lâu trong các siêu thị và các thức ăn có dấu hiệu thiu hư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét